ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้าแรก  ช่วยเหลือ  ค้นหา  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก ไม่มีกระทู้ใหม่ บ้านที่ดินคอนโดห้องชุดห้องเช่า
ไม่มีกระทู้ใหม่ ยานยนต์ รถยนต์มือสอง
ไม่มีกระทู้ใหม่ ท่องเที่ยวที่พัก โรงแรม
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องสำอางค์ น้ำหอม ความงาน
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องประดับจิวเวลลี่
ไม่มีกระทู้ใหม่ เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
ไม่มีกระทู้ใหม่ โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสาร
ไม่มีกระทู้ใหม่ แฟชั่นสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย
ไม่มีกระทู้ใหม่ สมุนไพรอาหารเสริม
ไม่มีกระทู้ใหม่ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
ไม่มีกระทู้ใหม่ โปรโมทเว็บไซท์
ไม่มีกระทู้ใหม่ หนังสื่ออ่าน ห้องสมุด
ไม่มีกระทู้ใหม่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์
ไม่มีกระทู้ใหม่ ธุรกิจการงาน งานบริการ
ไม่มีกระทู้ใหม่ อื่นๆ ที่ไม่มีในกลุ่ม
ไม่มีกระทู้ใหม่ กฎระเบียบการโพส (กรุณาอ่าน)

หน้า: [1]
3 เหตุผลที่ระบุว่า สมควรจัดทำยูนิฟอร์มให้แก่บุคลากรของธุรกิจหรือเปล่า
เมื่อ มีนาคม 31, 2018, 08:57:13 AM โดย lnwneverdie2015
อ่าน 351 | ตอบ 0
การจัดทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือเรื่องปกติธรรมดาในหลากหลายกิจการ โดยมันมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะดวก และเป็นเครื่องมือจำแนกบ่งชี้ว่าใครคือบุคลากรในร้านอาหาร และของร้านสะดวกซื้อ ถ้าเจ้าหน้าที่ของท่านสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคตรวจสอบได้ง่ายขึ้นมากกว่าคล้องบัตรที่อก แต่แม้ว่าธุรกิจของท่านมิได้อยู่ในกลุ่ม กิจการค้าการบริการ อย่างไรก็ตามยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้พนักงานของกิจการมีความรับทราบว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของทีม ของกิจการเช่นเดียวกัน โดยตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 สิ่งที่บอก เพื่อนๆควรจะเซ็นรับรองแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกพนักงานของท่านหรือเปล่า

  • บุคลากรของบริษัทท่านจำต้องออกไปพบปะสนทนาผู้ซื้อด้านนอกใช่ไหม
    ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับร้านค้าทุกแบบ แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า กิจการท่านเป็นธุรกิจการบริการ ซึ่งจะต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยือนลูกค้าตามที่พัก หรือที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกว่ากำลังสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนของธุรกิจและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย บ่งบอกถึงถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ในเคสที่เป็นกิจการค้าให้บริการตามบ้านผู้บริโภค เช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ลูกค้าปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง วางใจมากกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวคือสิ่งสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดตา โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
  • พนักงานท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
    ในหลายกิจการค้า เป็นต้นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม โดยมากต้องอาศัยรูปแบบการแต่งกายเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่ข้างนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางองค์กรการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้พนักงานของคุณเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในการมีส่วนรวมขององค์กร คือสิ่งตักเตือนสำนึกตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงภาระและปฏิบัติงานด้วยความขยันเพื่อองค์กร ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่เลือกสรรสวมไปทำงานในตอนเช้าจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้อิสระในการคัดเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว โดยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ควรมีการประชุดและพิจารณาหารือจากพนักงานเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
  • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
    โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของธุรกิจคิดว่าเจ้าหน้าที่อยากให้ธุรกิจช่วยออกสวัสดิการตรงนี้ ทั้งนี้เพราะในเคสที่รูปแบบการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของเครื่องแต่งกาย หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าหากให้พนักงานสวมใส่ชุดธรรมดาที่ตนเองเลือกซื้อเอง รูปแบบอาจไม่เหมาะกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุการทำหน้าที่ได้ การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปในตัว ซึ่งเป็นข้อดีกับบริษัท เพราะฉะนั้น ค่าใช้จ่ายบริษัทสมควรรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ ด้วยการช่วยพวกเขาลดเงินทองเพื่อซื้อหาเสื้อผ้าสวมใส่ทำงานแต่ละวันด้วย

 
อิมเมจกิจการค้าเป็นข้อสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มองค์กรสร้างความตรึงใจให้กับผู้บริโภคท่านได้ ก่อนที่ปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสเสียอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น สะดุดตา และสวยงามน่าสวมใส่ คือรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่สำคัญ โดยท่านควรจะเข้าใจและใส่ใจอย่างมาก การจ้างทำยูนิฟอร์มอย่ามองถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ต้องสนใจเรื่องมาตรฐานของวัสดุสวมใส่สะดวก การตัดเย็บเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความช่ำชองการออกแบบคือเหตุผลต้นๆ ที่ควรจะคิดถึง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,ชุดฟอร์ม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล  

 
พิมพ์
 
ยังไม่มีความคิดเห็น
 
หน้า: [1]
 

ตอบด่วน

 
ครีมหน้าใสไร้ฝ้า ลงประกาศฟรี วิทยุสมัครเล่น
Powered by SMF 1.1.21 | SMF CMS | SMF © 2011, Simple Machines