ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้าแรก  ช่วยเหลือ  ค้นหา  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก ไม่มีกระทู้ใหม่ บ้านที่ดินคอนโดห้องชุดห้องเช่า
ไม่มีกระทู้ใหม่ ยานยนต์ รถยนต์มือสอง
ไม่มีกระทู้ใหม่ ท่องเที่ยวที่พัก โรงแรม
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องสำอางค์ น้ำหอม ความงาน
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องประดับจิวเวลลี่
ไม่มีกระทู้ใหม่ เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
ไม่มีกระทู้ใหม่ โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสาร
ไม่มีกระทู้ใหม่ แฟชั่นสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย
ไม่มีกระทู้ใหม่ สมุนไพรอาหารเสริม
ไม่มีกระทู้ใหม่ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
ไม่มีกระทู้ใหม่ โปรโมทเว็บไซท์
ไม่มีกระทู้ใหม่ หนังสื่ออ่าน ห้องสมุด
ไม่มีกระทู้ใหม่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์
ไม่มีกระทู้ใหม่ ธุรกิจการงาน งานบริการ
ไม่มีกระทู้ใหม่ อื่นๆ ที่ไม่มีในกลุ่ม
ไม่มีกระทู้ใหม่ กฎระเบียบการโพส (กรุณาอ่าน)

หน้า: [1]
ทราบไหม ผ้ากันเปื้อนในแต่ละชนิดแตกต่างกันประการใด เรามีคำตอบ
เมื่อ ตุลาคม 04, 2018, 09:24:37 PM โดย lnwneverdie2015
อ่าน 236 | ตอบ 0
ผ้ากันเปื้อนคือผ้าที่สวมคลุมเครื่องแต่งตัว เพื่อปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชุดหลักและช่วยสร้างอิมเมจเกณฑ์สุขลักษณะของร้านอาหารนั้นๆ บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่เพื่อวัตถุประสงค์สำหรับการสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบปิดทับเครื่องแต่งกายของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานเสริฟผู้หญิง ทั้งนี้ไม่มีคนใดสามารถบอกได้อย่างกระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกหยิบมาใช้งานในภัตตาคารตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไรก็ดีบางคนเชื่อว่าการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมาจากคำว่า aprons ในคัมภีร์ไบเบิ้ล ซึ่งถ้าว่าจะพูดง่ายๆ มันก็คงจะโดนหยิบมาใช้งานเป็นร้อยกว่าปีแล้ว ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาใช้งานสำหรับแม่บ้านของฝั่งอเมริกา แต่ปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นของสำคัญซึ่งถูกใช้งานของภัตตาคารระดับหรู ตลอดจนเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ปัจจุบันนี้มีประเภทของผ้ากันเปื้อนที่ใช้ภายในห้องอาหารมากมาย โดยถูกหยิบใช้ในจุดหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งคนใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วย


ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ
นี่คือประเภทผ้ากันเปื้อนชนิดเบสิกซึ่งท่านผู้อ่านเห็นกันบ่อยๆ โดยประเภทนี้จะมีสายแขวนคอเส้นเล็กๆ และตำแหน่งล่างจะมีเชือกสำหรับมัดบริเวณสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติภารกิจป้องกันเศษอาหารได้ทั้งบริเวณส่วนอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib ไม่เพียงแค่ใช้งานในกรุ๊ปลูกจ้างโรงงานอาหารแค่นั้น แต่กระนั้นยังฮิตในกรุ๊ปลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งร้านค้าอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib จะมีช่องกระเป๋าข้างหน้าเพื่อบรรจุสิ่งของต่างๆ ทั้งนี้ยังแยกออกให้ลึกเป็นแบบย่อยๆ ได้หลากหลายเป็นต้นว่า ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดไร้ช่องกระเป๋าหน้า และ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะสำหรับงานสกปรกมากๆ อย่าง ห้องแช่อาหารทะเล หรือไม่ก็ชำแหละเนื้อในโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนลักษณะเหล่านี้จะใกล้เคียงกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib ซึ่งคุณสามารถป้องกันส่วนด้านบนได้เช่นกัน แต่กระนั้นแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามเยอะกว่า โดยสำหรับบริเวณอกจะถูกออกแบบเพื่อให้ดูคล้ายคลึงจากสูทสากล ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง โดยส่วนใหญ่เราสามารถเจอะเจอจากบริกรหรือพนักงานเสริฟ ภายในร้านอาหารไฮโซ

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler จะมีรูปแบบเหมือนกับลักษณะ บิ๊บ ถึงกระนั้นสามารถปกป้องได้ทั้งข้างหน้ารวมทั้งด้านหลังของผู้ใส่ ซึ่งมีระดับความยาวถึงเพียงระดับเอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนกลุ่มนี้โดยมากจะโดนเลือกใช้โดยเชฟ หรือว่าพ่อครัว โดยทำให้เชฟสามารถที่จะเช็ดถูนิ้วมือของตัวเชฟเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้านนั้น ก่อนที่เปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way จะออกแบบมีแค่ส่วนข้างล่าง รวมทั้งสวมใส่โดยการคาดที่เอวของแม่ครัว

ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro จะเหมือนกับรูปแบบ 4-Way ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่บริเวณหัวเข่าพร้อมทั้งมีช่องใส่ของข้างหน้า สวมใส่มัดติดสะเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากบริกร หรือสตาฟ ใส่ให้บริการตามภัตตาคาร ซึ่งช่องใส่ข้องจะถูกนำมาใช้งานสำหรับใส่ดินสอ สมุดจดออเดอร์นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งที่มอบประโยชน์อย่างยิ่งและจำเป็นอย่างมาก โดยในอุตสาหกรรมห้องอาหารแทบจะขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ ด้วยเหตุว่ามอบทั้งคุณประโยชน์พร้อมทั้งเป็นปัจจัยตกแต่งร้านให้ดูมีมาตรฐานที่ดีขึ้น หากว่าท่านปฏิบัติอุตสาหกรรมห้องอาหารแล้ว สมควรตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านคุณน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล  

 
พิมพ์
 
ยังไม่มีความคิดเห็น
 
หน้า: [1]
 

ตอบด่วน

 
ครีมหน้าใสไร้ฝ้า ลงประกาศฟรี วิทยุสมัครเล่น
Powered by SMF 1.1.21 | SMF CMS | SMF © 2011, Simple Machines