ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้าแรก  ช่วยเหลือ  ค้นหา  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก ไม่มีกระทู้ใหม่ บ้านที่ดินคอนโดห้องชุดห้องเช่า
ไม่มีกระทู้ใหม่ ยานยนต์ รถยนต์มือสอง
ไม่มีกระทู้ใหม่ ท่องเที่ยวที่พัก โรงแรม
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องสำอางค์ น้ำหอม ความงาน
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องประดับจิวเวลลี่
ไม่มีกระทู้ใหม่ เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
ไม่มีกระทู้ใหม่ โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสาร
ไม่มีกระทู้ใหม่ แฟชั่นสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย
ไม่มีกระทู้ใหม่ สมุนไพรอาหารเสริม
ไม่มีกระทู้ใหม่ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
ไม่มีกระทู้ใหม่ โปรโมทเว็บไซท์
ไม่มีกระทู้ใหม่ หนังสื่ออ่าน ห้องสมุด
ไม่มีกระทู้ใหม่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์
ไม่มีกระทู้ใหม่ ธุรกิจการงาน งานบริการ
ไม่มีกระทู้ใหม่ อื่นๆ ที่ไม่มีในกลุ่ม
ไม่มีกระทู้ใหม่ กฎระเบียบการโพส (กรุณาอ่าน)

หน้า: [1]
เลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน แบบไหนเพื่อให้ลูกจ้างทำงานสะดวก
เมื่อ พฤศจิกายน 10, 2018, 03:13:19 AM โดย lnwneverdie2015
อ่าน 202 | ตอบ 0
ในการสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น คุณต้องให้ความใส่ใจพร้อมทั้งควรให้เวลากับการเลือกอย่างอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้เพราะเจ้าหน้าที่ของโรงงานต้องขลุก 8-9 ชม.ต่อวันกับเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ เพราะฉะนั้น เรื่องการเอื้ออำนวยความปลอดภัยและความสบาย ในระหว่างใช้งานรวมทั้งดีไซน์ จึงเป็นสิ่งหลักที่ทำให้เพิ่มเติมคุณภาพการทำงานได้ และต่อไปนี้เป็น 4 เทคนิคในการพิเคราะห์เลือก โดยเราเชื่อว่าอาจจะช่วยให้ท่านเลือกเฟ้นเครื่องใช้ซึ่งคุ้มให้กับออฟฟิศได้
เลือกเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตอบสนองดีมานด์
ลำดับแรกที่ท่านควรพิจารณาก่อนสิ่งประเภทอื่นๆ นั่นก็คือ การตั้งกฎเกณฑ์ฟังชันก์ ของ Space ของสำนักงานที่คุณต้องการใช้ให้ได้ก่อน รวมถึงกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือแอสเซสเซอรี่หลักๆ ไหนกันบ้างซึ่งท่านจำเป็นจะต้องจัดหามาตอบโจทย์ความคล่องตัวของฟังก์ชั่นนั้นๆ สำหรับบางแห่งอาจจำเป็นต้องเลือกใช้จอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ หรือขนาดเคาน์เตอร์ประชุมที่รองรับการประชุมภายในสำนักงานและคนนอกได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้ท่านต้องคะเนโซนอย่างเพียงพอรับ ตู้จัดเก็บเอกสารหลากหลาย ที่เป็นสัดส่วนด้วย ด้วยเหตุว่าถ้าลูกน้องของคุณใช้เวลาอยู่กับการค้นหาสิ่งพิมพ์นานเกินควรย่อมส่งผลเสียแก่ประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน
หลักสำคัญคือประเด็นเรื่องความคล่องตัวระหว่างปฏิบัติหน้าที่
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งพื้นฐานสิ่งแรกที่ท่านควรเลือกสรรคือ โต๊ะ ควรเลือกซื้อที่ใช้สบายรวมทั้งเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับจัดวางสิ่งสำคัญในโต๊ะสำนักงานอย่างเพียงพอ เช่นว่า คอมพิวเตอร์ พื้นที่ไว้ใช้เซ็นเขียนเอกสาร รวมทั้งการใช้ชนิดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า คุณจำต้องใคร่ครวญถึงพื้นที่รวบรวม หรือจัดการกองเอสารบนโต๊ะสำนักงานเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้งานส่วนมากเพื่อสิ่งไร
ระดับต่อมานั่นก็คือ เก้าอี้ เนื่องจากพนักงานของเราจำต้องใช้เวลาในการทำงานอย่างยาวนานเป็นประจำทุกวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกเก้าอี้ที่นั่งทำงานสบาย จะส่งผลให้ท่าทางการนั่งทำงานของเราดีพร้อมทั้งช่วยพยุงไม่ให้ปวดหลังอีกด้วย สั่งซื้อเก้าอี้ซึ่งสามารถแก้ไขความสูงได้ จะคล่องตัวที่สุด ประเด็นสำคัญนั่นก็คือคุณต้องลองนั่งลงเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อจะสามารถรู้ว่าสิ่งใดลงตัว ขณะเดียวกันสามารถช่วยให้เจ้าหน้าที่ของท่านสบายมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้เราอาจจะจำเป็นมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นอื่นๆ อย่างเช่นตู้เก็บเอกสาร ตู้หนังสือ และเก้าอี้เสริมของลูกน้องหรือผู้ร่วมงานของธุรกิจ
กำหนดแผนผังพร้อมทั้งโลเคชั่น
การเข้าใจส่วนสัด ไซน์พื้นที่ว่างของออฟฟิศที่แน่ชัด จะช่วยให้ท่านสามารถเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ฟังดูเหมือนคือเรื่องขั้นต้นซึ่งคุณเข้าใจกันดี ถึงกระนั้น ควรพิเคราะห์ถึงองค์ประกอบชนิดอื่นๆ เช่นว่า การเข้าถึงระบบไฟฟ้าภายในอาคาร พื้นที่จัดวาง บานหน้าต่างสำนักงาน หรือว่าบรรยากาศความเป็นส่วนบุคคลด้วยเช่นกัน โดยหากที่ตั้งมิสามารถตัดปัจจัยรบกวนต่างๆ ออกไปได้ จะต้องสั่งซื้อพาร์ทิชั่น หรือฉากกั้นสำนักงานสำหรับทำมุมสงบ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับกับการทำหน้าที่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยพวกนี้จะเป็นตัวกำหนดขนาดรูปแบบของเครื่องใช้ที่ท่านเลือกด้วย การดีไซน์โซนดี จะจะทำให้การไหลการปฏิบัติงานอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น นอกจากนี้พื้นที่รอบๆ เคาน์เตอร์ของคุณต้องมี space ว่างเข้าๆออกๆและขยับเขยื้อนปฏิบัติงานได้สะดวกสบาย

คัดเลือกดีไซน์ซึ่งปลูกสร้างแรงผลักดัน

ทั้งนี้ในปัจจุบันผู้คนจะต้องหมดเวลาส่วนมากของวันอยู่กับการปฏิบัติงาน ดังนี้การเลือกสรรเครื่องใช้ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สะท้อนถึงความพอใจของคุณคือสิ่งที่ต้องสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานเต็มไปด้วยประเภทมากมายและแตกต่างกัน ทั้งลักษณะร่วมยุค หรือประเภทโบราณ การเลือกซื้อสไตล์ที่ลงตัวกับธีมธุรกิจอาจจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้เช่นกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล  

 
พิมพ์
 
ยังไม่มีความคิดเห็น
 
หน้า: [1]
 

ตอบด่วน

 
ครีมหน้าใสไร้ฝ้า ลงประกาศฟรี วิทยุสมัครเล่น
Powered by SMF 1.1.21 | SMF CMS | SMF © 2011, Simple Machines