ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้าแรก  ช่วยเหลือ  ค้นหา  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก ไม่มีกระทู้ใหม่ บ้านที่ดินคอนโดห้องชุดห้องเช่า
ไม่มีกระทู้ใหม่ ยานยนต์ รถยนต์มือสอง
ไม่มีกระทู้ใหม่ ท่องเที่ยวที่พัก โรงแรม
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องสำอางค์ น้ำหอม ความงาน
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องประดับจิวเวลลี่
ไม่มีกระทู้ใหม่ เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
ไม่มีกระทู้ใหม่ โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสาร
ไม่มีกระทู้ใหม่ แฟชั่นสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย
ไม่มีกระทู้ใหม่ สมุนไพรอาหารเสริม
ไม่มีกระทู้ใหม่ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
ไม่มีกระทู้ใหม่ โปรโมทเว็บไซท์
ไม่มีกระทู้ใหม่ หนังสื่ออ่าน ห้องสมุด
ไม่มีกระทู้ใหม่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์
ไม่มีกระทู้ใหม่ ธุรกิจการงาน งานบริการ
ไม่มีกระทู้ใหม่ อื่นๆ ที่ไม่มีในกลุ่ม
ไม่มีกระทู้ใหม่ กฎระเบียบการโพส (กรุณาอ่าน)

หน้า: [1]
9 ข้อที่ท่านอาจไม่รู้ของเสื้อยืด
เมื่อ มกราคม 08, 2019, 11:53:07 AM โดย lnwneverdie2015
อ่าน 177 | ตอบ 0
หลายท่านคงจะคุ้นเคยเสื้อยืดเป็นเป็นอันดี พวกเราทราบว่าเนื้อผ้าประเภทไหนใส่สบาย ร้านค้าเสื้อยืดขายส่งใดชั้นนำ ยี่ห้อรับผลิตเสื้อยืดใดดีไซน์ลาย ออกมาได้ประณีต เรารู้เทคนิคดูแลรักษา การซักล้าง วิธีการตากแห้ง และใส่มัน แต่อย่างไรก็ตามเราคาดเดาได้ทีเดียวเลยว่าเพื่อนๆคงยังไม่ทราบเรื่องราวสนุกๆ ของเสื้อยืดเหล่านี้แน่ๆ มีข้ออะไรบ้าง เราตามไปอ่านกันเลย
 

  • ประเทศกาตาร์ คือชาติซึ่งได้รับrecordว่า ทำเสื้อยืดที่ใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งทางบริษัท กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม ทุ่มทุ่นจ้างตัดเย็บเสื้อยืด ที่มีขนาดยาว 72.2 ม. ขณะเดียวกันความกว้าง 48.7 ม. ขนาดน้ำหนักมากกว่า 6 ตัน รวมทั้งเมื่อกางแผ่กับพื้นดิน บริโภคพื้นที่ 3,516.25 ตารางเมตรทีเดียว โดยใหญ่ไซน์นี้ไม่น่าจะมีอสูรตนไหนสวมใส่ได้แน่ๆ
  • Guinness Book of World Records ได้บันทึกข้อมูลการสวมเสื้อยืดจำนวนตัวเยอะมากที่สุดระดับสถิติโลก คือ นาย Sanath Bandara ชาวศรีลังกา ด้วยเขาจัดทำrecordสุดมหัศจรรย์ สวมเสื้อยืด 257 ตัวพร้อมกัน เพิ่งรู้ว่าประเทศ sri lankaหนาวอย่างมากหรือยังไง
  • คำเรียกหาว่า T-shirt ที่ถูกใช้เรียกเสื้อยืดสำหรับฝรั่ง เราคุ้นชินกับคำบ่อยครั้งเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ทราบหรือไม่ว่าเริ่มเรียก T-shirt ครั้งแรกเริ่มต้นตอนไหน 100 ปีที่แล้วเทียวนะ
  • เสื้อยืดโดนนำมาใช้ในการสร้างการตลาดครั้งแรก ก็เมื่อถูกปริ้นช่วงภาพยนตร์ มหัศจรรย์พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) ตอนศก 1939 นู้นแนะ
  • คุณคงแปลกใจอย่างแน่แท้ว่า กว่าเสื้อยืดจะฮิต ก็ผ่านเลยช่วงเวลาทศวรรษ 1950 ภายหลังนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 Marlon Brando และ เจมส์ ดีน ใส่เสื้อยืดแสดงหนัง รถสายปรารถนา “A Streetcar Named Desire” กับ Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็กลายเป็นเสื้อตัวหลักในเวลาต่อมา
  • สถิติเสื้อยืดที่แพงที่สุดในโลก ได้รับการออกแบบโดยบริษัทเสื้อแนวหน้าจากประเทศฝรั่งเศส เฮเมส นั่นเอง ซึ่งเสื้อยืดสิ่งนี้มีมูลค่า กว่าเก้าหมื่น  US รวมทั้งตัดเย็บขึ้นมาจากหนังจระเข้ ด้วยซ้ำ ซึ่งแม้ว่าชายหนุ่มท่านใดในโลกสามารถสวมรับรองได้ว่าสมาร์ทแน่ๆ
  • เสื้อยืดขายส่งส่วนใหญ่ค่อนข้างสร้างมาจากผ้า Cotton 100 % โดยธรรมชาติของCotton สามารถซับน้ำซึ่งมีขนาดน้ำหนักเยอะกว่าตัวมันเองได้เกือบ 20 เท่า พร้อมทั้งยามที่ Cotton เปียกน้ำจะเหนียวหนึบเยอะกว่าช่วงที่แห้ง
  • เสื้อยืดที่สร้างจากเส้นใย cotton recycleนั้น สามารถลดโอกาสสร้างขยะสิ่งทอที่จำต้องนำไปฝังดินในแต่ละปีได้มากขึ้น 5 พันล้านตันเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าหากท่านประสงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม เปลี่ยนมาควรใช้เสื้อยืดรีไซเคิลกันดีกว่า
  • คุณรู้หรือไม่ว่า คนอเมริกันกว่า ร้อยละ 62 เผยว่าพวกเขามีเสื้อยืดภายในตู้เสื้อผ้าจำนวนมากกว่า ตั้งแต่ 10 ตัว หากว่าคิดเป็นเลขจำนวนได้ประมาณ 1.5 พันล้านตัว ซึ่งหากว่าหยิบมาเรียงต่อๆ กัน อาจมัดรอบโลกได้มากขึ้น 34 รอบทีเดียว
คราวนี้คุณอาจจะทำความเข้าใจเสื้อยืดมากขึ้นอีกนิดแล้ว ซึ่งมุ่งหวังว่าคงจะสนุกสนานจากดาต้าที่กล่าวมานี้ แต่ถ้าคุณต้องการให้เสื้อยืดมีลายซึ่งพิเศษเฉพาะในแบบอย่างสำหรับคุณเอง ควรลองใช้งานบริการรับผลิตเสื้อยืดดูสิ ในปัจจุบันร้านพวกนี้สามารถผลิตให้คุณเป็นเฉพาะราย โดยเราเห็นว่ามันจะแสดงบุคลิกคุณได้ถูกต้องตรงตัวอย่างสูงทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน,เสื้อยืด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล  

 
พิมพ์
 
ยังไม่มีความคิดเห็น
 
หน้า: [1]
 

ตอบด่วน

 
ครีมหน้าใสไร้ฝ้า ลงประกาศฟรี วิทยุสมัครเล่น
Powered by SMF 1.1.21 | SMF CMS | SMF © 2011, Simple Machines