ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้าแรก  ช่วยเหลือ  ค้นหา  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก ไม่มีกระทู้ใหม่ บ้านที่ดินคอนโดห้องชุดห้องเช่า
ไม่มีกระทู้ใหม่ ยานยนต์ รถยนต์มือสอง
ไม่มีกระทู้ใหม่ ท่องเที่ยวที่พัก โรงแรม
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องสำอางค์ น้ำหอม ความงาน
ไม่มีกระทู้ใหม่ เครื่องประดับจิวเวลลี่
ไม่มีกระทู้ใหม่ เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
ไม่มีกระทู้ใหม่ โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสาร
ไม่มีกระทู้ใหม่ แฟชั่นสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย
ไม่มีกระทู้ใหม่ สมุนไพรอาหารเสริม
ไม่มีกระทู้ใหม่ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
ไม่มีกระทู้ใหม่ โปรโมทเว็บไซท์
ไม่มีกระทู้ใหม่ หนังสื่ออ่าน ห้องสมุด
ไม่มีกระทู้ใหม่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์
ไม่มีกระทู้ใหม่ ธุรกิจการงาน งานบริการ
ไม่มีกระทู้ใหม่ อื่นๆ ที่ไม่มีในกลุ่ม
ไม่มีกระทู้ใหม่ กฎระเบียบการโพส (กรุณาอ่าน)

หน้า: [1]
ข้อแนะนำดีดี ในการเลือกนาฬิกาข้อมือ
เมื่อ ตุลาคม 16, 2016, 06:09:29 AM โดย promiruntee
อ่าน 751 | ตอบ 0
ปัจจุบันนาฬิกาข้อมือไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป มันยังลงลึกไปถึงไลฟ์สไตล์และรสนิยมของผู้สวมใส่ ดังนั้น การเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณด้วย หลายท่านชื่นชอบร่วมสมัยเหนือกาลเวลา มักสร้างความโดดเด่นให้กับข้อมือด้วยการเลือกนาฬิกาดีไซน์ย้อนยุค ส่วนบางท่านที่ชอบความเท่ห์ความดิบ มักเลือกสายหนังแท้ ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกต้องมาแต่ตั้งสมัยสงครามโลกที่สอง วันนี้ VORVINTAGESHOP มาแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาให้เหมาะกับข้อมือกันครับ
เส้นผ่าศูนย์กลางตัวเรือน: เรื่องนี้ต้องจริงจังกันหน่อย เนื่องจากปัจจุบันการใส่นาฬิกาข้อมือโอเวอร์ไซส์ Oversize หรือ นาฬิกาตัวเรือนขนาดใหญ่กำลังเป็นที่นิยม แต่มันไม่ได้หมายความว่ามันจะเหมาะกับคุณทุกคนหรือสามารถไปกับข้อมือได้ทุกโอกาส
สำหรับคนที่ข้อมือเล็ก สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือ หน้าปัดขนาดใหญ่เกิน (oversize) 4 ซม. ทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพราะมันจะปิดข้อมือคุณจนมิดทำให้ข้อมือดูเล็กลงไปอีก อีกทั้งยังดูเหมือนโซ่ตรวนมากกว่านาฬิกาข้อมือ ดังนั้นตัวเรือนที่เหมาะกับคนข้อมือเล็กควรเป็น ทรงรี ทรงกลม และทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่ขนาดไม่ใหญ่เกินไปจะทำให้มีที่เหลือบนข้อมือ แต่สำหรับคนที่ข้อมือใหญ่ตัวเรือนขนาด 3.5 ซม.ขึ้นไป เป็นขนาดที่เหมาะสำหรับพวกคุณและสามารถใส่ตัวเรือนได้แทบทุกแบบ
สายนาฬิกา: มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้ง สายโลหะ หนังแท้ หนังเทียม ยาง ผ้า เป็นต้น และควรพิจารณาด้วยว่านาฬิกาข้อมือที่คุณกำลังสนใจนั้น สามารถเปลี่ยนสายแบบอื่นได้หรือไม่ เพื่อความเหมาะสมในการใช้งานถูกกาลเทศะ อีกทั้งยังเปลี่ยนบรรยากาศและสไตล์ให้กับนาฬิกาของคุณเองได้ เพียงแค่เปลี่ยนรูปแบบของสายเท่านั้นเอง
สำหรับคนข้อมือเล็กควรเลือกสายที่สามารถตัดหรือเจาะรูเพิ่มได้ แต่ข้อควรระวังหากการตัดที่มากเกินไปอาจจะทำให้นาฬิกาของคุณเกิดความไม่สมดุล วิธีแก้ปัญญาคือ มองหาบริการตัดเย็บสายนาฬิกาตามขนาดข้อมือผู้สวมใส่ โดยสีที่แนะนำกับคนข้อมือเล็ก ควรเป็นสีในโทนสว่าง เช่น สีเบจ และสีส้ม เป็นต้น แต่ในทางตรงข้ามสำหรับคนข้อมือใหญ่สีโทนสว่างจะทำให้ข้อมือคุณดูอวบอ้วนเกินความจำเป็น สีที่เหมาะคือ โทนเข้ม เช่น ดำ น้ำตาล เป็นต้น
กลไก: ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากลไกของนาฬิกาข้อมือจึงถูกพัฒนาให้มีความหลากหลาย ทั้งแบบอัตโนมัติ ไขลาน ควอตซ์แบบเข็ม แบบเข็ม-ดิจิตอล หรือ Analogue-Digital หรือแบบดิจิตอล รวมถึงแบบ Smart Watch ซึ่งมีข้อเด่นข้อด้อยแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้สวนใส่
ฟังชั่นและการใช้งาน: นาฬิกาข้อมือบางเรือนถูกออกแบบมาให้ดำน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร แต่ในความเป็นจริงแล้วมันสัมผัสน้ำเพียงแค่ตอนผู้สวมใส่ล้างมือเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าเรากำลังจ่ายเงินเกินความจำเป็นกับฟังชั่นที่เราแทบจะไม่ได้ใช้เลย นอกจากใช้ดูเวลาเพียงอย่างเดียว บางครั้งเรามักจะเลือกซื้อนาฬิกาเพราะความสวยงามและถูกใจ ซึ่งถ้าคุณพอใจที่จะจ่าย ก็ถือว่าไม่ผิดอะไร
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย

Tags : นาฬิกาสายหนัง,นาฬิกาผู้ชาย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล  

 
พิมพ์
 
ยังไม่มีความคิดเห็น
 
หน้า: [1]
 

ตอบด่วน

 
ครีมหน้าใสไร้ฝ้า ลงประกาศฟรี วิทยุสมัครเล่น
Powered by SMF 1.1.21 | SMF CMS | SMF © 2011, Simple Machines